Tâm thức – Thiền về giác quan của tinh linh thiên nhiên

Lớp học của Hương Class  – 30.03.2017 

Healing room là một căn phòng lớn mênh mông, trắng xoá như mây như bụi nước. Ở giữa là một bông hoa màu trắng vĩ đại, những cánh hoa liên tục mở ra và lan tỏa, rồi lại từ tâm mở ra, lan tỏa tiếp tục thành từng vòng xoáy lớn.

Cảm giác năng lượng nhiều ở tim, ở đây chính là healing room. Trong phòng có nhiều bạn cùng thiền khác. Bản thân mình màu trắng có sắc màu hồng nhạt, mềm nhẹ như mây. Nhìn thấy thầy Thái thượng lão quân và thầy Thích Ca, cả hai thầy đều có màu trắng với năng lượng vĩ đại và bao dung.

Mình chui tọt xuống cái hố trắng rộng ở đáy healing room và thấy mình trở thành một tinh linh màu vàng, có tính ấm và tỏa rất mạnh.

Tinh linh lửa:

Mình là một tinh linh nam, còn trẻ, màu vàng. Tinh linh lửa này cảm nhận mọi điều chủ yếu qua xúc giác, cụ thể là tính nóng ấm hay mát lạnh. Công việc của cậu là sưởi ấm cho đất, làm đất nở rộng và thông thoáng để rễ cây dễ đâm qua và lá có thể đâm chồi. Sưởi ấm cho cả các loài động vật nhỏ khi chúng bị lạnh, cho hoa có thể nảy cánh, quả có thể tạo hình. Cậu tinh linh lửa cứ lướt qua mọi thứ và sưởi ấm chúng, chỉ có đất là cậu vào trong và xuyên qua. Cậu nhìn rất kém, hình ảnh chỉ lờ mờ theo kiểu hình khối song cậu cũng không quan tâm lắm. Cậu cũng không chú ý lắm đến việc nghe. Có vẻ cậu chủ yếu chỉ phát triển về xúc giác. Thế nhưng cậu vẫn có những buổi tối ngồi trên cành cây kiểu ngắm cảnh trong đêm và rất cảm động. Thật kỳ lạ là dù hình ảnh không nhiều song cảm giác lại rất thoải mái, ấm áp và hài lòng. Lúc này mình cảm giác rất rõ về cái gọi là giác quan ấm áp mà Steiner nói đến (sense of warmth).

Tinh linh khí:

Mình nhớ lại trải nghiệm là một cô tinh linh khí màu trắng sáng ở hành tinh Maldek, người mảnh mai, trắng sáng kiểu khí, có cánh nhọn chĩa lên trời, bay rất nhanh và rất nhẹ. Khi là tinh linh khí, cô nhìn rất rõ đến từng chi tiết, nghe cũng rất tốt, từng tiếng động nhỏ. Song có những khi nghe và nhìn không đủ cho cô thông tin, nhất là liên quan đến sống còn, thì cô cũng chủ yếu cảm nhận qua xúc giác. Lại phải đến gần để cảm nhận rõ hơn, lúc này tinh linh khí cảm nhận rất rõ các chuyển động qua sự thay đổi của luồng khí. Là khí, cô nhạy cảm đến mức có thể thành hãi sợ và nhút nhát, mau thay đổi. Một phần vì cô sống trong thời kỳ cả nhóm tinh linh khí của cô bị ET săn đuổi và bắt nhốt trong cái lọ thủy tinh để lấy hết năng lượng. Cô là tinh linh cuối cùng, dù đã khéo léo trốn chạy cũng như tranh thủ giúp đỡ các cây cối, thú vật xung quanh trong công việc của mình (mang cho chúng luồng khí, sự thông thoáng để thở và sự lưu chuyển khí cần thiết), cô cũng đã bị bắt và nhốt trong cái lọ thủy tinh. Đến buổi thiền Maldek mình đã xin được chữa lành và cho cô “siêu thoát” khỏi việc bị bắt nhốt trong cái lọ kia.

Tinh linh nước:

Xin nhớ lại trải nghiệm khi làm tinh linh nước. Cảm nhận trong nước có rất nhiều, rất nhiều tinh linh nước đủ hình dạng, trong suốt trôi nổi, bơi lội khắp nơi. Tinh linh nước kiểu mình cảm nhận mọi thứ lại tiếp tục chủ yếu qua xúc giác, cảm nhận bằng cả thân thể sự chuyển động, nổi trôi của nước, cảm giác nóng lạnh ấm mát cho đến cứng mềm, dai nhẽo. Nước là cái gì đó vừa rất động lại vừa rất tĩnh. Cảm nhận của nước là trong mọi thứ, chan chứa và hòa hợp.

Tinh linh nước tràn đầy mọi chốn, vì thế, khi đi bơi, bản thân con người có thể chạm vào nước và cả rất nhiều tinh linh. Những cú rùng mình nhẹ của mình khi đi bơi trong nước có thể là do tinh linh tạo ra. Vẻ đẹp của nhiều loại cá nhỏ đủ màu, rong rêu uốn lượn nhiều sắc thái, có thể cũng là nhờ sự bao phủ bên ngoài và phản chiếu của tinh linh nước thường là trong suốt và uyển chuyển.

Tự hỏi vậy khi con người gặp nguy hiểm như đuối nước hay bị cá mập ăn thịt thì sao? Thấy là tinh linh nước vẫn có mặt xung quanh, có khi rất nhiều, và khi cá hay người bị cá mập tấn công và ăn thịt, có khi tinh linh nước cũng náo loạn đầy sợ hãi, có khi cũng bị cá mập nuốt luôn vào bụng (sau đó tinh linh nước lại trôi được ra ngoài). Cũng có khi con người bị đuối nước được tinh linh nước xúm lại đẩy cho nổi lên và đẩy xuôi vào bờ. Có khi người bị đuối nước bơ vơ một mình, không có tinh linh nước nào xuất hiện bên cạnh, đó có phần là do nghiệp quả, thiết kế đã định cho chết vì đuối nước chẳng hạn.

Tinh linh nước rất hay, có thể chạy vào cả cây cối, như kiểu nhựa cây hút từ rễ lên thân, ra lá, hoa và quả để giúp cây. Có khi tinh linh nước theo đường họng đi vào con người để giúp con người việc gì đó như chữa bệnh, điều hòa. Cảm nhận của mình tinh linh nước chủ yếu dùng xúc giác và thị giác (nhìn). Tinh linh nước nhìn rất tinh tường, rõ ràng. Có vị giác và thính giác không? Có, rất tinh tế song các trải nghiệm tinh linh nước của mình không chú ý lắm đến vị và cả mùi.

Tinh linh đất:

Tự hỏi tinh linh đất là ai, thấy có vẻ chính là các chú lùn sống trong đất. Các chú lùn rất thực tế, mạnh mẽ và quyết đoán. Chú lùn giúp đất thông thoáng, luân chuyển để các sự sống trong đất có thể phát triển tốt và hòa hợp. Chú lùn dùng nhiều nhất là mắt, tiếp đến là tai, rồi mũi, rồi đến xúc giác. Vị giác của họ tốt, song khá dễ tính, thể hiện qua họ thích ăn, ăn nhiều và ăn đủ thứ (chả kén chọn mấy). Tinh linh đất về tính thực tế có khi còn hơn cả tinh linh lửa.

Tinh linh rồng:

Mặc dù đã có trải nghiệm về rồng lẫn chiến binh rồng, song mình chưa hiểu lắm khái niệm tinh linh rồng. Khi hỏi về tinh linh rồng, thấy trải nghiệm chủ yếu là tất cả mọi thứ cùng một lúc, một cái gì đó như trực giác, cái sự biết, biết là biết nó như thế. Như thể mọi thông tin xuất hiện tổng hợp ngay cùng một lúc khi tinh linh rồng đặt câu hỏi, kiểu như vậy.

Liên kết với con người:

Hầu như trong mọi trải nghiệm của tinh linh của mình, mình chủ yếu liên kết với thiên nhiên (cây cối, thú vật, kể cả khoáng vật), song không mấy chú ý đến con người. Khi con người gọi đến hay liên hệ, tương tác bằng cả âm thanh, mùi vị, màu sắc, kết cấu (kiểu như dùng đá), mình biết cả đấy (có thấy và có thấy bạn bè tinh linh có người phát rồ lao ngay đến) nhưng mình chẳng mấy quan tâm. Mình thích ở trong thiên nhiên, trải nghiệm thiên nhiên và tương tác, giúp đỡ thiên nhiên nhiều hơn.

Người dê:

Người dê có nhiều phần là tinh linh đất, họ tương tác nhiều với đất đai và cây cỏ hơn với khí và trời. Người dê cảm nhận mọi giác quan (mắt, tai, mũi, lưỡi, xúc giác, cả trực giác) đều cực kỳ tinh nhạy.

Cây – củ khoai tây tím:

Cây cảm nhận chủ yếu như xúc giác (nóng, lạnh, thoáng, đặc, khô, ướt…). Cũng có nhiều cảm xúc và tình cảm.

Con kiến:

Kiến cảm nhận xung quanh qua râu (mùi, vị), mắt (tinh, nhìn được 360 độ, chỉ trừ ngay sau lưng), thân thể (xúc giác, nhiệt độ). Chính vì quá nhạy, kiến đôi khi quá tất bật và có phần lo lắng.

Trở về cội nguồn:

Theo lời dẫn của cô giáo Hương Class, mình thấy có một lốc xoáy lớn màu trắng rất to, chiều rộng lớn hơn chiều dài, một lúc sau một tiếp đất. Trở về nơi này, mình như một tinh linh khí màu trắng trong, nhẹ và mảnh, líu ríu đi theo sau tinh linh trưởng nhóm của mình. Sung sướng như được trở về nhà. Tuy nhiên, khi đi vào khu trung tâm, mình thoáng thấy một khu vực màu tối, ở đó đầy những nhân vật màu tối như màu tím than, màu xanh dương đậm, có màu xám xịt nữa, như kiểu các nhân vật phản diện buồn và nhiều cảm giác tiêu cực. Cảnh tượng này khiến mình rất ngạc nhiên, cứ nấn ná nhìn mãi mà không hiểu.

Nhìn về phía trung tâm, có cột năng lượng sáng trắng rất đẹp từ trên trời đổ xuống. Ở cột trắng đó, mọi thứ tuyệt đẹp có thể diễn ra như những màn trình diễn ngoạn mục của đủ mọi loài: cá từ dưới lên, chim từ trên xuống, những loài lông vũ xoè rộng đôi cánh. Giờ mình tự hỏi những cảnh thú vật ca múa đầy màn hình với đủ màu sắc, hình thái … trong các phim hoạt hình có lẽ lấy cảm hứng từ đây chăng?

Trông rộng ra toàn cảnh, ở cội nguồn của tinh linh này, nơi tất cả tụ họp trở về, có đầy đủ màu sắc cầu vồng, có cả sáng và tối, niềm vui và nỗi buồn. Mình dĩ nhiên chọn vui và sáng, đẹp, nên hướng về trung tâm, với nỗi niềm bồi hồi khó tả khi được trở về nhà. Hỏi thêm, có lẽ ban đầu khi xuống Trái Đất, mình đã chọn các trải nhiệm tinh linh gần gũi với con người. Sau đó, phần nhiều là trải nghiệm thương đau tạo nên các kiểu tinh linh màu đen tối. Vì thế, trong lần nhớ lại ban đầu này, chủ yếu mình chọn các trải nghiệm tinh linh gần gũi với thiên nhiên và bàng quan với con người.

Các câu trả lời:

Tinh linh được sinh ra từ nguồn cội trên (một cổng năng lượng như Mẹ vĩ đại của Tinh linh). Lúc đầu còn có sự nhầm nhọt kiểu tinh linh lửa được sinh ra từ cây lửa thấy hôm thiền trăng tháng rồi.

Tinh linh có quá trình sinh ra, tuổi thơ, trưởng thành, già rồi chết. Có khi chết vì tai nạn, bị bắt nhốt.

Có tinh linh chết kẹt, không siêu thoát, tạo nên một kiểu vật vờ như hồn ma của con người.

Không rõ lắm về thiết kế cuộc đời. Song có vẻ tinh linh luôn nhận biết rõ đời này ta làm gì, sẽ làm gì, và sống theo lộ trình khá rõ ràng.

Tinh linh có vẻ có cấp bậc xã hội rõ ràng, theo kiểu có trưởng nhóm, người phụ trách (kiểu như thần Pan chẳng hạn).

 

Thông điệp cho bản thân: hãy sống tự nhiên tự tại, hãy nhớ lại (kích hoạt) lại khả năng của mọi giác quan. Cảm nhận càng nhiều, tâm thức càng mở rộng và sâu. Sống như một cái cây, một con sâu cái kiến, hay sống như một vị thần, tất cả đều là trải nghiệm. Hãy sống chan hòa và rộng mở, trân trọng và yêu thương tất cả, và đừng quá hà khắc với chính bản thân mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *