Tâm thức – Thiền cảm nhận tinh linh đất – 04.04.2017 & 06.04.2017

Lớp học Hương Class

Tôi thấy trôi loang loáng rất nhanh hình ảnh các cộng đồng các chú lùn ở dưới đất, trong hang núi, trong hệ thống các hang cáo chằng chịt trong lòng đất. Từ những chú lùn đi đào vàng, đá quý, chế tác các công cụ tinh xảo tuyệt vời từ kim loại và đá quý. Cho đến các chú lùn chăm lo cho đất, cho cây. Đó là những tộc người lùn chăm chỉ, cần cù, chân chất, có phần cục mịch, song dễ tính, thực tế, thích ăn và vui vẻ.

Song khi hỏi nhiều hơn, tôi thấy thêm những tộc người lùn to lớn như người khổng lồ, ở rất sâu trong lòng đất. Thậm chí có những tinh thần đất như quái vật, kiểu như trong phim Chúa tể của chiếc nhẫn. Và tộc người lùn cũng có những tộc hiếu chiến, tham lam, thậm chí là độc ác, gây chiến tranh cướp phá những tộc lùn khác, thậm chí là các chủng loài, chủng người khác. Và người lùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi ETs rồi bị biến chất.

Sau đó, khi hỏi về thổ địa, tôi thấy …

  1. Hãy cúi xuống, để thấy (nhìn) và để nhận:

Tôi đã thấy ông thổ địa của nhà tôi. Ban đầu ông khá mờ nhạt, với màu tối và buồn. Khi hỏi về cấp độ, tôi ngạc nhiên thấy ông ở 6D. Ông đứng đó, buồn rầu và tôi hầu như không liên lạc được gì nhiều với ông. Tôi chỉ máy móc hỏi các câu hỏi mà cô giáo đưa ra. Tôi hiểu điều này là bình thường vì bao lâu nay tôi không quan tâm đến thế giới 4D, lẫn thổ địa, thần tài … Tôi tôn trọng họ nhưng sống với quan điểm “nước sông không phạm nước giếng.”

Khi hỏi về phạm vi nhà tôi, tôi thấy ngay nhà tôi chỉ bắt đầu từ cửa nhà đi vào trong. Lý do là bởi nhà tôi đối diện ngay phòng chứa rác của tầng, lẫn thang bộ đầy bụi bặm. Tôi thường xuyên đóng cửa nhà để tránh bụi lẫn tránh chuột chạy vào nhà. Và dĩ nhiên, phạm vi cũng dừng lại ở các tường bao, cửa sổ, vì tôi gần như luôn cố thủ, sợ hãi khói thuốc lá len lỏi qua cửa sổ, ban công từ các nhà bên cạnh. Thế nhưng, không gian lại phóng rộng ra ngoài không gian thoáng đãng của không gian chung (sân vườn phía dưới), bởi tôi thường xuyên trông ngóng ra ngoài đấy. Rõ ràng, phạm vi nhà cửa phụ thuộc hoàn toàn vào tâm thức của chủ nhà.

Tôi xin ông thổ địa đưa tôi đi qua các khu vực của nhà. Và hiểu ngay vấn đề nhà đang quá nhiều đồ đạc đến mức khó mà thở được của nhà tôi. Vì thế, tôi khá buồn và không biết phải làm sao, lướt qua khá nhanh. Khu vực sáng nhất có vẻ là bếp và bàn ăn. Chỗ bàn làm việc của tôi hiện tại có vẻ trước kia ông thổ địa trú tạm, giờ tôi lại chiếm mất và tiếp tục chất đầy sách vở ở đấy. Khu ban công đã từ lâu tôi biết cần trồng cây mà mãi mới có mỗi 2 chậu cây bé con, không có ánh nắng vào nên khá còi cọc. Tôi cảm nhận cần xin một chậu cây sứ (cây đại gốc to, nhà mẹ tôi đang có, tôi sẽ xin), mang về để ở ban công để ông thổ địa có nơi mà ngự.

Và cũng thật kỳ lạ, tôi nhận thấy chỉ cần tôi chịu nhìn nhận, chẳng hạn là cúi xuống để trò chuyện với thổ địa, thì mặc dù tôi không thật sự trò chuyện được gì nhiều. Song đến cuối buổi, nhìn lại, tôi đã thấy ông thổ địa như đang ngồi bên cạnh tôi, chẳng khác gì hai người bạn thân thiết. Và ông vui hẳn lên, làm tôi cũng vui khó tả. Tôi còn thoáng thấy nhiều nhân vật khác, tôi đoán là ông Táo, có thể có cả ông Thần tài, và nhiều nhân vật nữ khác mà tôi tạm thời chưa đoán định được là ai, đi lại dập dìu trong nhà. Họ vẫn ở đấy cả, chỉ là ta có công nhận và muốn nhìn thấy họ hay không thôi. Tôn trọng, nhìn nhận có họ thì mọi việc vui vẻ hơn rất nhiều!

2. Thổ địa – Tinh linh đất gắn bó nhiều đến tâm thức con người:

Tôi cố tìm hiểu xem thổ địa có nam có nữ không, họ sinh ra, mất đi thế nào, có cưới hỏi, cộng đồng không? Mà nhìn hoài không thấy những kết hợp tự nhiên của họ. Cảm giác họ sinh ra, phân bố cứ theo kiểu như hệ thống hành chính của con người. Kiểu thế này: như nhà ba mẹ tôi có cho thuê nhà, thì nhà ba mẹ tôi có một ông thổ địa chung cho nhà. Sau đó, nếu người thuê nhà đến và có lập bàn thờ ông địa, dù là rước từ nhà cũ, hay làm lập bàn thờ mới, thì ông thổ địa chung sẽ kêu ông thổ địa cũ vào đi, hoặc là kêu cho có ông thổ địa mới cho nhà kia. Nếu sinh ông thổ địa mới, tôi chỉ thấy họ trồi lên bụp, bụp từ dưới đất, rất nhanh. Nhà chung cư cũng vậy: sẽ có một ông thổ địa cai quản cả khu. Sau đó, tùy theo quy họach khu nhà, sẽ sinh ra lập tức và rất nhanh rất nhiều ông thổ địa cho mỗi nhà chung cư. Dĩ nhiên, nếu chủ nhà đó có nhu cầu, có ở thì mới có thổ địa chẳng hạn. Khi chủ nhà rời đi, không có nhu cầu gì đến thổ địa, thì ông thổ địa mà có gắn kết mật thiết với con người hơn là với đất đai (kiểu ông thổ địa nhà chung cư) thường mờ nhạt, buồn bã hẳn đi. Đến một thời gian nào đó, kiểu như không còn cần nữa, chẳng hạn khu nhà chung cư đó bị phá bỏ, thì các ông thổ địa tan đi lụp bụp như làn khói cả.

Tôi hỏi một câu mà một bạn xem bài chép trước của tôi có hỏi: trong nước máy có tinh linh nước không? Câu trả lời là không, họ chết ngóm vì các hoá chất pha vào nước máy. Cho nên uống nước máy đun sôi hay nước trong bình lọc bán hàng loạt như nhau, chả có đồng chí tinh linh nước nào hết. Thích thì phải uống nước mưa hứng để lắng như ông bà mình ngày xưa. Song nước mưa bây giờ cũng đầy bụi hóa chất, nên thật khó mà gặp tinh linh.

Thông điệp nhận được là: Chả cần cúng kiếng gì, chỉ cần giữ nhà cửa sạch sẽ, chăm sóc ngôi nhà của mình, thì thổ địa, ông Táo gì cũng vui!

Thiền buổi tiếp theo, tôi thấy có cả thổ địa của TP. HCM, cực kỳ to và ăn mặc hiện đại. Ông ấy phàn nàn thành phố đang lộn xộn quá! Mỗi quận TP. HCM lại có 1 ông thổ địa, rồi đến phường, y như cấp quản lý hành chính, mỗi khu phố. Khi xuống đến tâm trái đất nhìn lên thì như một kim tự tháp ngược, càng lên cao, càng nhiều các thổ địa. Thổ địa ở cùng cấp song ở mỗi khu vực khác nhau có thể có rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhất là thổ địa ở mỗi thành phố, đất nước lại có màu và bản sắc riêng, rất hay. Các vị càng cao càng gần tâm trái đất. Càng gần lên trên, là thổ địa quan hệ với con người với số lượng càng quá đông.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *