Những cô cậu 8 tuổi (Maldek ngoại truyện)

Hãy nhắm mắt lại, và thấy mình trôi vào vũ trụ. Cả một khoảng không mênh mông, bao la và rộng lớn, với những vì sao lấp lánh như những đôi mắt cười.

Rồi lại thật gần một nơi rất giống như Trái Đất xinh đẹp này, hành tinh Maldek. Đi thật nhanh lại gần những tòa nhà cao vút chọc trời, xe cộ nườm nượp chạy trên đường dọc ngang không chỉ trên mặt đất mà còn khắp nơi giữa các tòa nhà cao. Có những phi thuyền nhỏ to bay qua bay lại khắp chốn. Vào trong một căn nhà nhỏ màu hồng nhạt ở cao lưng chừng trời. Hôm nay là ngày Tóc Hồng 8 tuổi. Cô bé có mái tóc dài ngang lưng được cột thành hai chùm dài hai bên đầu, với đôi mắt to và đen láy. Cô bé rất xinh, rất thông minh, song lại đang rất buồn. Mẹ cô dịu dàng ngồi lại bên cô và hỏi:
– Sao con lại buồn thế? Hôm nay là ngày sinh nhật, ngày vui nhất trong năm của con mà!
– Nhưng con muốn nhìn thấy cây xanh, thấy đồi núi trải dài, thấy nhiều con thú tung tăng chạy nhảy. Thế mà khắp nơi chỉ toàn là nhà và xe, đông đúc và ngột ngạt!
– Đừng buồn con gái ạ. Mọi chuyện đều có cách mà. Chỉ cần tối nay, khi con đi ngủ, con hãy xin được về những nơi có điều mà con muốn. Thậm chí là, những nơi khác, nơi có những cô bé, cậu bé hôm nay cũng tròn 8 tuổi.
Tóc Hồng gật đầu rồi mỉm cười với mẹ. Vậy là tối hôm đó, cô bé đi ngủ với một ước mơ…

Bay, bay rất nhanh qua không gian tối rộng bao la của vũ trụ. Và tiến gần đến một hành tinh sáng lấp lánh màu trắng pha lẫn vàng kim, Thiên Vương tinh. Bay thật nhanh, thật nhanh qua tầng khí quyển, đến sát tận mặt đất. Trên mặt đất đó có ba đồng tiền vàng xếp thành hình tam giác. Đỉnh tam giác chỉ vào một cái lỗ, xuyên sâu vào lỗ đó vào trong lòng đất, là một nơi thật đẹp. Đó là một căn phòng rộng ở trong lòng đất, bốn bề là đất nâu, được thắp sáng bởi những khối cầu bằng vàng và bạc rực rỡ. Ở trong căn phòng lớn đó có rất nhiều các chú lùn. Họ đều mặc bộ quần áo bằng da màu nâu đỏ, đội chiếc mũ có chóp nhọn trên đầu. Trên ngực áo của mỗi người là những chiếc lá đủ màu. Và hôm nay là sinh nhật của Lá Đỏ, cậu tròn 8 tuổi. Cha của cậu, ông lùn Râu Rậm, với chiếc lá đỏ trước ngực đã ngả vào đỏ sậm qua năm tháng, hãnh diện dắt tay cậu lên vùng đất đắp hơi cao hơn. Với người lùn ở đây, sinh nhật 8 tuổi là một dịp quan trọng. Vì cậu bé 8 tuổi đó sẽ được trao chiếc rìu thật sự lần đầu tiên. Cậu bé sẽ dùng chiếc rìu đó để đào chiếc phòng của riêng mình trong một năm ròng và học cách sử dụng rìu thật thành thạo. Để đến sinh nhật 9 tuổi, cậu sẽ chính thức được vào đội những người đi đào đất xây nhà hoặc đi tìm của quý. Ông Râu Rậm trịnh trọng nhận chiếc rìu từ tay già làng rồi trao cho Lá Đỏ. Cậu bé sung sướng đến rùng mình, cầm chiếc rìu giơ lên cao trong tiếng hô vang của tất cả mọi người: “Lá Đỏ, Lá Đỏ, chúc mừng sinh nhật cậu. Cậu sẽ là người lùn mạnh khỏe và can đảm. Lá Đỏ, Lá Đỏ, mạnh khỏe và can đảm. Hura, hura!”

Mọi người tiến lại, cùng nhau nắm tay thành vòng tròn, nhảy điệu nhảy dậm chân của người lùn, cùng tiếng hát trầm và vang vọng. Sau đó, họ cùng nhau ngồi vào bàn ăn uống. Chiếc bàn gỗ to và dày, chất đầy những chiếc đĩa và âu to đựng tràn đồ ăn thức uống. Những bát nấm với sốt mượt mà, những chiếc bánh ngọt làm từ đủ loại trái cây, như những trái dâu sốt mật đường đỏ mọng. Tiếng cười nói huyên náo pha lẫn với tiếng muỗng chạm bát kêu lách cách. Ôi, tiệc tùng của người lùn, chắc là phải kéo dài đến tận đêm thâu…

Xuyên qua cái lỗ, bay vút lên lưng chừng không gian của Thiên Vương tinh. Nơi đây là những quả cầu khí to lớn bay lơ lửng. Trong mỗi quả cầu khí là một, hay hai, ba cái cây đủ kích cỡ. Có cây to, rất to, có cây vừa vừa, có cây bé tí. Trên mỗi cái cây có rất nhiều cành, trên cành có rất nhiều lá đủ màu, hoa đủ màu và quả đủ màu. Ở đầu cành của một cây to, lúc lỉu một quả Táo Má Hồng, hôm nay là sinh nhật 8 tuổi của cô bé. Khi tiếng lanh canh báo hiệu lúc tổ chức sinh nhật của cô vang lên, tất cả những chiếc cành, chiếc lá, bông hoa và các quả khác đều đồng loạt quay về phía cô và đồng loạt cất tiếng hát: “La la la, Táo Má Hồng, hôm nay đẹp nhất, tươi nhất, vui nhất và tài năng nhất. Chúc mừng sinh nhật của Táo Má Hồng, đẹp nhất, tươi nhất, vui nhất, tài năng nhất, la la la…” Táo Má Hồng lại càng hồng hơn, cô lắc lư như đang muốn xoay tít, xoay mãi, xoay mãi trong những bụi lấp lánh mà cây đang cho rơi như mưa lên người cô. Lớp bụi bọc quanh cô, và cô to hơn một lượt nữa, bóng hơn một lượt nữa, hồng hơn một lượt nữa. Cô đã tròn 8 tuổi rồi.

Vút lên cao hơn, xuyên qua lớp mây trắng cao nhất, lại là một không gian rộng mênh mông. Trên đó, có một cậu thần lửa màu xanh lá nhạt, đang tíu tít vui sướng đứng trước một anh thần lửa cao màu vàng và một em thần lửa màu hồng đang chạy lăng quăng. Anh thần màu vàng trao cho cậu thần màu xanh lá nhạt, hôm nay cậu ấy tròn 8 tuổi, một chiếc quyền trượng bằng mây. Cậu sẽ học sử dụng chiếc quyền trượng này để hô mây gọi gió, để giúp đỡ những người lùn dưới đất, để quấy đảo khí trời và học hỏi nhiều điều khác nữa.

Cao hơn nữa, ra đến vỏ bọc ngoài cùng của Thiên vương tinh, nơi những nàng tiên khí đang bay lượn. Một cô tiên khí màu vàng kim nhạt đang được mẹ trao cho một góc thư viện riêng, nhân ngày cô 8 tuổi. Trong một năm tới, cô sẽ đọc hết 100 cuốn sách trong góc thư viện này và nhớ hết mọi điều trong đó.

Ở Sao Mộc, có một cậu bé kỵ sĩ rồng màu xanh lá đang được trao quyền tự điều khiển con rồng xanh lá của mình. Cậu dẫn con rồng của mình đi lên đỉnh núi cao, khắp xung quanh là những người bạn của cậu đang tập luyện. Cao trên bầu trời, là những kỵ sĩ và rồng trưởng thành đang bay lượn. Tất cả đang tập luyện không ngừng để chuẩn bị bảo vệ cho hành tinh trước biến cố sắp tới.

Ở Sao Thủy, có một cậu tiên cá tròn 8 tuổi ở dưới nước, và một cô bé gái tròn 8 tuổi ở trên bờ.

Trên Sao Hỏa, là một cô người kiến màu đỏ au, xinh đẹp, tròn 8 tuổi. Cô đang học, để trở thành kiến chúa trong tương lai.

Trên Sao Thổ, là một cậu bé con một người nông dân.

Trên Sao Kim, là một chú bé cực kỳ thông tuệ.

Trên Vulcan, một cậu bé đang ngồi với mẹ trong sân ga. Trong đầu chú miên man nghĩ về hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình thoi… Chúng đang bay lượn rồi nhập vào nhau tạo thành vô số những mô hình biến ảo. Ngay cả sân ga này, trong tương lai, cậu sẽ xây dựng lại với mô hình luôn chuyển động.

Trên Hải Vương tinh, một cậu bé đang ngồi trong một căn nhà hình tròn, treo lơ lửng trên một cái cây. Nhìn qua cửa sổ, cậu thấy hàng loạt những ngôi nhà cây khác…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *