Rainbow Soul Journey

05.11.2016

Bạn là ai? Nữ hoàng Ai Cập đẹp lộng lẫy hay đứa trẻ mồ côi rách rưới đầu đường xó chợ? Anh hùng cứu cả thế gian hay kẻ gian hùng đốt cháy cả thế giới? Một người làm vườn chân chất hay kẻ độc tài thao túng từng người dân? Người mẹ đảm đang hay người đàn bà đa dâm?

Nếu bạn có thể nhấc mình lên một tầng cao hơn và nhìn xuống? Bạn có phải là một con rối, với tay chân, đầu cổ, đang bị giựt dây, bởi chính những tâm tưởng của bản thân mình, những niềm tin, thành kiến, cam kết do chính bạn tạo ra. Tự lấy dây buộc mình hay quyết định thoát khỏi cuộc chơi, và tự nâng tầm mình lên, dù là bước vào một trò chơi khác.

Nếu bạn lên cao, lên cao mãi, để có thể gặp lại linh hồn cha mẹ sinh ra mình, gặp lại anh em cùng cha cùng mẹ với mình, hoặc gặp được cái mà mọi người vẫn ao ước được gặp, linh hồn sinh đôi (twin flame) của mình. Rồi sau cảm giác mừng tủi và cảm động ngập tràn, bạn có thể nhìn lại quá trình mình chọn trải nghiệm bằng cách can đảm nhào xuống, hạ rất nhiều tầng, nhúng mình vào những thế giới thấp hơn.

Song cõi dưới này là cõi mê, bạn có thể lặn ngụp rồi quên mất mình là ai, đồng hoá bản chất của mình với nhân vật mình đóng trong trò chơi luân hồi. Chỉ khi nào bạn đủ ý chí để bứt mình ra, và nhìn lại, thì tất cả chỉ là trò chơi. Tất cả những đúng – sai, yêu – ghét, anh hùng – tiểu nhân, sáng – tối …

 

11.11.2016

Tình yêu là gì?

Không phải linh hồn nào sinh ra cũng có linh hồn sinh đôi?
Vậy sao trong tình yêu, dường như bạn luôn luôn mãi đi kiếm tìm một người phù hợp và xứng đáng hơn nữa? Tại sao niềm đau đáu dường như đau đớn nhất là luôn tự vấn một câu hỏi: “Có phải là người ấy?”.
Vì sao cần yêu để phải đau khổ, nhớ nhung, dằn vặt, thù hận? Vì sao ta hầu như luôn yêu một người trái ngược với ta, thậm chí là như thiên thần với ác quỷ?
Có phải tình chỉ đẹp khi còn dang dở? Người tình tuyệt vời nhất là người bị vuột mất hoặc chưa bao giờ gặp được?
Ta muốn yêu là hi sinh cho người mình yêu được ở bên người khác? Hay là sẽ quyết tâm giành bằng được người ta yêu cho riêng mình? Trong tình yêu, cái gì là cao thượng, cái gì là ích kỷ?
Cho dù khổ đau, mất mát, hi sinh, bị phản bội, cũng đừng bao giờ mất lòng tin hay ngừng yêu. Bởi tình yêu cũng là điều đẹp nhất, cao cả và vĩ đại nhất. Không ai và không có gì thao túng được tình yêu. Tình yêu là nguồn cội của tất cả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *