Trái Đất, hành tinh của sự đa dạng và phân cực, của tình yêu và bao dung (Maldek Book)

06.11.2016
Trái Đất, hành tinh màu xanh dương của tình yêu, người mẹ bao dung cho mọi đứa con. Ẩn trong từng hòn đất, từng mạch nước ngầm, cho đến từng luồng khí, là biết bao sinh vật đủ thể dạng, đủ màu sắc, đủ tầng tâm thức. Hiện tại, Trái Đất là cái nôi của trải nghiệm đa dạng nhất toàn cõi Thái dương hệ.

Trái Đất thời xa xưa, khi mọi điều mới bắt đầu hình thành, tràn đầy màu xanh của cây cỏ. Tất cả đều háo hức đến đây tìm trải nghiệm. Từ những chú bọ nước nhỏ xíu loay hoay trên mặt nước, cho đến những tinh linh bé con cánh mỏng tất bật chăm lo cho những bông hoa. Từ người khổng lồ tâm trí giản đơn, cho đến nhân mã xinh đẹp tự do phóng khoáng, người dê ham vui ham yêu … đều sống hết mình cho trải nghiệm mình đã chọn.

Cũng chính vì sự đa dạng vô cùng đó, rung động của Trái Đất ở tầng 3D rất dễ gây nghiện. Sống hết mình dẫn đến đồng hoá mình với vai diễn sâu mình đang chọn, đến mức quên đi nguồn gốc, lý do mình đã chọn đến đây. Đồng thời, đầy đủ thú vui lẫn nỗi buồn, là những nguyên nhân gây xao nhãng hàng đầu, khiến mọi sinh vật dường như lúc nào cũng bận rộn, đầy thứ để chơi, đầy việc để làm, mà quên, dù là ngửa đầu lên trời ngắm mây, hay im tĩnh mà lắng nghe từng điều tinh tế được nhắn gửi.

Những luồng rung động phân cực từ Maldex lan toả, rồi cắm tua tủa vào Trái Đất, dần dần xuất hiện những tư tưởng tốt – xấu, đúng – sai, yêu – ghét, vui – buồn … Thế giới thần tiên chỉ có niềm vui, sự no đủ, tình yêu thương vô điều kiện, dần dần phân hoá và rối rắm. Và lại càng nhấn chìm các sinh vật vào cái bể đầy sắc màu của tình cảm, cảm xúc, suy nghĩ đa chiều, trải nghiệm đa hướng.

Và khi Maldex nổ tung, ngoài những áp lực, những mảnh rơi nhìn thấy được, còn có những sóng âm, những tư tưởng tiêu cực, đau khổ, tràn xuống Trái Đất. Những sinh vật trên mặt đất như người khổng lồ, nhân mã và người dê chết như ngả rạ. Tinh linh thiên nhiên vỡ trận, rơi rụng cả loạt. Cây cối ngả nghiêng, đất nước xô dạt. Nhưng trên hết, tư tưởng phân cực càng khắc sâu, hình thành nhưng tư tưởng gốc cắm rễ vào những con người đã chọn Trái Đất làm nơi trải nghiệm..

Trái Đất hiện tại, những phân cực ngày càng lớn. Một câu nói cũng khiến người ta sôi sục, một cử chỉ cũng khiến người ta có thể động tay chân. Lần này không cần một thiên thạch khổng lồ rơi xuống, một loạt đĩa bay của người ngoài hành tinh đến nô dịch, chúng ta đang tự đầu độc và đánh giết lẫn nhau, bằng hoá chất, bằng tư tưởng, bằng thù hận và ghét bỏ, bằng việc xao nhãng thời gian, tâm lực vào những thứ vô nghĩa và đầy tính hình tướng.

Cơ hội thăng cấp 200.000 năm mới trở lại, bạn có muốn lỡ chuyến tàu, khi Trái Đất thăng lên?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *