Lyra (Maldek Book)

Lyra – Người đánh xe ngựa vĩ đại

Chiếc xe ngựa đen tuyền lướt qua Thái dương hệ. Trên xe chở nặng tất cả mọi phần tử lục lâm thảo khấu, hảo hán anh hùng cho đến kẻ cướp gian hùng. Có cả một số rất ít ỏi những vị khách đặc biệt, những vị chân sư kỳ bí muốn chiêm nghiệm sự đời ở những cung bậc sâu trầm nhất.

Ai là người đủ bản lĩnh để lái chiếc xe ngựa kỳ lạ đó? Còn ai khác ngoài Lyra, người đàn ông nam tính nhất, hào kiệt nhất hạng. Phủ bên ngoài là chiếc áo choàng xanh lá xanh thẫm, lại thêm lớp năng lượng trong xám mờ ảo khiến anh như một màn đêm đầy huyền bí. Chỉ những ai mở rộng được tầm nhìn, và có những rung động tinh tế phần nào như anh mới thấy xuyên được, qua lớp phủ đen, là lớp áo choàng khác, đầy màu sắc đầy thực tế, như những cụm hoa nhỏ đủ màu li ti trên thảm cỏ và rêu xanh mượt. Và trong cùng, là cái lõi màu trắng sáng mà không chói, màu trắng tinh của tuyết, sức sáng mạnh mẽ của chòm sao Lyra.

Người con trai út trong nhóm 4 con trai của chòm sao Lyra, cũng là người phong trần, phóng khoáng nhất, đã can đảm lựa chọn trải nghiệm dài đằng đẵng, với mỗi năm là 3.600 năm Trái Đất, hết năm này đến năm kia, chở nặng những phần tử kinh khủng nhất vào Thái dương hệ. Tất cả những hành tinh khác đều sợ và ghét Lyra, đương nhiên. Đến cả Mặt Trời cũng không ưa gì đứa nghịch tử này, nhưng không dám đụng đến. Lyra cũng chẳng cần ai, anh chỉ nhận mỗi ánh sáng trắng từ Mặt trời, trong bữa ăn một năm có một lần khi ghé qua Mặt trời. Song thật sự, tất cả những vị khách mà chỉ anh dám chở, là những gì Mặt trời và cả vũ trụ cho phép. Những khó khăn, thử thách, phá quấy, đối nghịch là những không thể thiếu cho sự phát triển và thăng lên.

Anh hùng là gì, hào kiệt là gì, người tốt là gì? Kẻ tội đồ – người gieo rắc bất hạnh hay kẻ mang công lớn – đảm nhận công việc khó khăn nhất? Lyra, người đàn ông thông minh, sắc sảo, tinh tế, lạnh lùng bên ngoài nhưng mang trong sâu thẳm, trái tim nồng ấm? Anh là người mang cái nhìn bao quát nhất, sâu sắc nhất về mọi điều xảy ra trong Thái dương hệ này? Bài học trên Lyra là bài học về tầm nhìn xuyên không gian và thời gian…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *