Lemuria Book – Phần mở đầu

02.11.2016
Nổi lên đâu đó ở vùng phía Bắc Việt Nam ngày nay, là một bông hoa sáu cánh khổng lồ tuyệt đẹp. Với sáu cánh sắc màu thuần chất của Đỏ – Cam – Vàng – Lục – Lam – Chàm và một nhuỵ hoa màu Trắng.

Sáu cánh hoa là sáu ngôi làng với dân cư mang tính cách thuần nhất của sắc màu ngôi làng đó. Đỏ: kiêu hùng, tự tin, cá nhân chủ nghĩa. Cam: khoa học, dựng xây, mạnh mẽ. Vàng: nghĩ suy, lý trí. Lục: vui tươi, giàu tình yêu, ham múa hát. Lam: dịu dàng, dưỡng nuôi, giàu tình cảm. Chàm: sùng tín, sâu sắc.

Mỗi ngôi làng có cấu trúc, ngành nghề, cách sống, cách làm, cách yêu hoàn toàn đặc biệt. Họ sinh sống, phát triển, và thậm chí, suy thoái và hi sinh theo đúng chất màu của mình.

Đó là thiên sử ca của những trải nghiệm, những bài học, đặt dấu ấn lên linh hồn của mỗi cá nhân, lên từng huyệt đạo của vùng đất. Dù bạn nhớ hay bạn đã quên, dù bạn muốn tìm lại hay muốn chối bỏ, tất cả đã xảy ra, và vẫn còn ở đó.

Bởi trong cả vũ trụ này, từng việc nhỏ xảy ra, đều không phải ngẫu nhiên, và đều được ghi lại…

Vậy thì, bạn có muốn mở chúng ra xem …

Hãy lắng nghe, tiếng trống thì thùng, tiếng sáo trong trẻo, tiếng nhạc nước lanh canh, tiếng cười giòn giã, tiếng tim đập dồn, trong từng cánh của bông hoa…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *