Cây bạch anh – Deadly Nightshade – And There was Light (Truyện lớp 3 Steiner)

03.10.2016
Cái tên nói lên tất cả – Deadly Nightshade (Atropa Belladonna). Loài này có chứa độc atropine và scopolamine trong thân cây, lá, quả và rễ.

Loài cây tử thần này là một loại cây phát triển lâu năm, cao từ 0,6 đến 1,2 mét. Bạn sẽ nhận ra chúng với lá màu xanh, hoa chuông màu tím, có mùi thơm và thời điểm ra hoa là cuối hè đầu thu.

Quả bạch anh màu xanh lá cây khi xanh và chuyển màu đen bóng khi chín. Chúng ngọt và nhiều nước, cực hấp dẫn trẻ em. Loài cây này phát triển ở những nới ẩm, giàu dinh dưỡng. Chúng phát triển tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Người mắc các chất độc từ cây này sẽ tê liệt dây thần kinh cơ bắp các mạch máu, tim và cơ đường tiêu hóa, làm giãn đồng tử, mờ mắt, lũ lẫn và co giật. Tuy nhiên, một số loài động vật như ngựa, thỏ, cừu lại có thể ăn lá cây này mà không bị ngộ độc.

Các triệu chứng ngộ độc bạch anh bao gồm giãn đồng tử, nhạy cảm với ánh sáng, mờ mắt, nhức đầu lú lẫn và co giật. Chỉ cần ăn hai quả cũng đủ giết chết một đứa trẻ, và với người lớn là 10 đến 20 quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *