Thiền trăng rằm tháng 5 – Tâm thức đá

10.06.2017

(Ghi chép vội của người vào thiền trễ cả tiếng, và ngủ thiếp trong 2/3 buổi thiền, lơ mơ 1/3 thời gian còn lại).

Điều văng vẳng trong tôi sau buổi thiền này là bài hát tôi từng thích giai điệu: “Đừng sống giống như hòn đá, sống không có tình yêu…”. Dĩ nhiên, tôi biết thế giới khoáng vật là thế giới 1D, nơi chủ yếu là cơ thể vật lý, chưa có cơ thể tình cảm. Song nói đá không có tình yêu thì có đúng không? Người đá thì sẽ là người với tâm thức mấy?

  1. Những cuộc đời liên quan đến đá:

Tôi nhìn thấy tôi, ở một hành tinh hoang vắng, toàn màu đen xám, bầu trời đen như trong đêm, trên mặt hành tinh toàn là đá. Tôi đang đứng đó, im lìm và lạnh băng. Tôi giơ bàn tay lên, đá xung quanh tôi đều bay lên, với độ cao và vận tốc như nhau, dù là đá to hay đá nhỏ. Tôi hạ bàn tay xuống, đá lập tức rơi xuống lục cục. Cũng như thế, tôi thấy tôi nâng cao tay lên, và đá rơi xuống như mưa xuống đối thủ của tôi, có khi là cả một hành tinh. Tôi là kẻ điều khiển đá và huỷ diệt bằng đá.

Tôi nhìn thấy tôi, là một cô gái, đang bị giam trong một khối đá lớn màu hồng, trong, như thạch anh hồng. Tảng đá tuyệt đẹp, và tôi cũng thế. Tôi như một người bị ếm vào đá, hoà linh hồn và năng lượng vào đá, để phục vụ cho mục đích của ET. Tôi đã biến thành công cụ của kẻ khác, ở trong đá, bị cầm tù và bị sử dụng.

Trong giấc mơ buổi đêm sau thiền, tôi thấy tôi chính là nàng Tô Thị hoá đá chờ chồng. Nỗi đau buồn khôn xiết, nỗi nhớ nhung bóp nghẹt con tim, cùng với nỗi khổ sở biết chắc là người mình yêu thương hết mực và cũng yêu thương mình hết mực sẽ không trở về, là một niềm đau khôn tả. Tôi khóc trong cơn mơ. Tôi tự hỏi như vậy người hoá đá là có thật, vậy cơ chế là gì? Song tôi không tìm ra, vì khi lý trí xuất hiện thì hình ảnh thiền tan đi. Tôi lờ mờ nhận ra rằng, khi con người “chết trong lòng nhiều lắm!” thì tất cả các thể cao tan biến hoặc vụn vỡ, chỉ còn lại thể xác (cơ thể vật lý). Song cơ thể vật lý cũng bị rút lại, cô đặc và hoá đá.

2. Đá không có tình yêu?

Dạo gần đây tôi bắt đầu yêu thương cả đất đá, cỏ cây. Tôi biết bạn tôi có người thích ôm đá, lắng nghe đá, không chỉ những vòng đá quý đẹp đẽ, mà cả những viên đá thô ngoài thiên nhiên. Khi đi biển, tôi và con lang thang nhặt những viên đá đẹp về. Tôi nghĩ viên đá đó mang theo năng lượng vùng đất đó. Tôi có niềm tin kỳ lạ là tinh thần của vùng đất, tích tụ nhiều nhất trong đá.

Đá, dù có là ở thế giới 1D, một lần nữa lại đa dạng và đẹp hơn con người rất nhiều. Từ màu sắc, vân, hình dạng, kết cấu.

92e80977e93d80ff2f3232003779745b

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *