Sống vẹn toàn – Nhật ký bồ hòn

01.03.2016

Hiện tại đã tắm giặt, rửa chén bằng bồ hòn. Rửa mặt bằng bồ hòn tự cân bằng da luôn. Đi chơi xa về da khô, rửa vài ngày là hết.

02.10.2016
Hướng dẫn Nhím rửa chén bằng nước bồ hòn. Nhím nhận xét: “Sao hay vậy? Rửa thế này tiết kiệm nước mà nhanh hơn, thoải mái hơn!”

01.10.2016
Ngày thứ hai tắm nước bồ hòn và chanh, sả: Người không còn bị cảm giác ngứa ngáy nữa. Tắm hay rửa tay bồ hòn cảm giác khác biệt là sạch theo kiểu rất tự nhiên: không mềm mịn, không nhờn kiểu được “dưỡng da”. Nó thông thoáng và thoải mái.

30.09.2016
Thiệt thà thú nhận trong xí hổ là khi bạn bè mua bồ hòn, mình cũng đã mua bồ hòn, rồi còn để đó chưa có làm. Vì lúc nào cũng cầu toàn, để khi nào thiệt sẵn sàng rảnh rang mới làm cho nên thế.
Tối hôm trước quyết tâm lấy ra làm thử. Đã hỏi kinh nghiệm bạn bè đi trước và đọc đầy đủ trên mạng trước khi làm. Nước nấu đầu tiên dùng rửa chén và giặt quần áo cho Táo. Tình hình là rất sạch, rất thơm, rất thích nhưng mà cũng rất tốn. Loay hoay tìm ra cách đúng cho nó tiết kiệm hơn.
Kết quả là, 10 trái bồ hòn đã được nấu đến 4 lần. Lần 2 thả thêm mấy quả chanh đã héo vào. Lần 3 thả thêm cây sả cũng đã héo vào. Nước lần 4 có một màu vàng huyền diệu, thơm thoang thoảng, tắm và gội xong đến giờ da vẫn mượt và người chưa … hôi hehe. Ta nói, dù lâu nay đã dùng dầu gội và xà bông organic, chắc là sẽ chuyển sang dùng luôn cái này cho nó đúng thiên nhiên.
Rửa chén đã rút ra kinh nghiệm là thay vì hoà hơi đặc vào chén nhỏ để rửa như xà bông sẽ tốn. Ta nên làm như ngày xưa vẫn rửa chén bằng nước vo gạo. Hoà khoảng 1/3 – 1/2 chậu nước với nước bồ hòn (có thêm nước vo gạo/nước trà xanh/dấm, vỏ chanh gỉ gì gì … cũng quăng luôn vào được). Sau đó nhúng chén dĩa vào rửa. Rồi chỉ cần 1 chậu nước nữa để tráng lại chén dĩa. Vừa đỡ tốn nước bồ hòn vừa đỡ tốn nước. Chén dĩa, nhất là nồi chảo nhiều mỡ thì nên tráng qua nước trước (nước ấm càng giúp trôi dầu mỡ, dùng bùi nhùi chà qua cũng trôi bớt dầu mỡ). Dạ, kinh nghiệm sau khi hỏi han và học hỏi của nhiều bạn bè, xin đa tạ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *