Này thì người tình xuyên đời, người yêu xuyên kiếp

(Bài viết ngày 18/12/2015 – Sau lớp học Timeline II – Chữa tình cảm)
Ta đi học tâm linh, xem tướng số, bói tử vi, ngâm cứu chiêm tinh, với mong mỏi cực kỳ hấp dẫn là tìm được “người yêu xuyên kiếp”. Ta bực bội, chán nản với hoàn cảnh ế hiện tại, hoặc có người yêu cả ra làm sao, hay người chồng vô dụng. Vì thế, ta càng hướng về người yêu xuyên kiếp hẳn phải hào hoa, phong nhã, tâm lý, tài giỏi.
Bỏ qua bói toán, mà thầy bói thường lựa lời nói cho ta vui. Khi bước vào tự thiền, tự làm chữa lành tiền kiếp, ta chợt nhận ra ta có những cuộc đời trong quá khứ, trải dài khắp các không gian, thời gian khác nhau: Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu, có khi văng cả ra ngoài hành tinh khác; thời Ai Cập, thời La Mã, thời kỳ Khai sáng, thời đâu cũng gần đây. Ta chán ngấy khi nhận ra rằng các đời đó, bóc đi vỏ bọc về sắc thái khác nhau của không gian, thời gian, còn lại y chang chẳng khác gì mô thức mối quan hệ yêu đương hiện tại.
Thật khó mà chấp nhận, để nhìn ra sự thật phũ phàng: ta ế, ta buồn, ta chán, ta không gặp được người chăm sóc, không chia sẻ được giá trị tâm hồn … chả phải vì thằng nào con nào, mà bởi chính ta. Nếu ta tin “đàn ông vô dụng” thì có tìm kiếm đến cỡ nào, tránh né đến đâu, đàn ông vô dụng cũng sẽ rơi tõm vào đời ta. Nếu ta bị ám ảnh bởi đàn ông sẽ không ở đó khi ta cần đến, thì tin đi, chả có thằng đến khi ta cần. Nói tóm gọi lại, người yêu ta gặp hiện tại mà ta chán ghét, cũng chính là người yêu xuyên kiếp. Và có bỏ đi, tìm anh khác, sẽ vẫn gặp kiểu như thế. Đơn giản vì sâu thẳm trong ta nghĩ người yêu là sẽ như thế, cực kỳ đơn giản. Đó là nguyên lý của “Ghét của nào, trời trao của đó”.
Cho nên, đừng mất công đi tìm người tình xuyên kiếp, người ấy sờ sờ quanh ta đó. Mà hãy đi tìm giá trị thật sự ta muốn có được ở người yêu, và có niềm tin mãnh liệt là ta xứng đáng có được điều đó.
Đừng lạy cầu trời đất, rồi oán thán sao không được đáp lời, khi chưa nhận thấy tư tưởng gốc bên trong.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *