MaldekBook – Cha Mặt Trời

maxresdefault-1 

Một đĩa hình cầu vàng cam, ấm áp, sôi động và đầy năng lượng. Trong đó, những hình ảnh liên tục biến ảo, theo cái nhìn của người quan sát. Nhân mã, người dê, những con thú vĩ đại như rồng đến nhỏ bé như kiến, cuồn cuộn hiện ra như được tạo thành từ những hạt bụi năng lượng, chuyển động rồi lại biến mất. Rồi những hình ảnh khác lại hiện ra, lại tan đi … Bạn sẽ thấy tất cả những gì bạn muốn nhìn thấy ở đây, tất cả những gì có trong Thái dương hệ này.

Chiếc đĩa vàng cam đó chính là Mặt Trời, người cha của Thái dương hệ. Mặt Trời không chỉ là nơi sưởi ấm, cung cấp năng lượng, sự sống, lớn lao hơn, Mặt Trời chính là người cha, cũng là người mẹ, tạo ra Thái dương hệ.

 Ai sẽ tạo nên Thái dương hệ?

Trong một khoảng không đen thẳm, mông lung, chưa có gì của vũ trụ, có một loạt những tinh thần vĩ đại, những Đấng Sáng tạo đang ở đó quan sát và suy ngẫm. Thiết kế của vũ trụ đã quyết định, nơi đây, sẽ xuất hiện một hệ vũ trụ mới, Thái dương hệ. Ai sẽ nhận lãnh việc kiến thiết, sáng tạo này?

Một linh hồn vĩ đại đã xin nhận nhiệm vụ, đó là một linh hồn màu trắng, to lớn và cực kỳ cao tuổi. Các Đấng Sáng tạo trầm ngâm suy nghĩ rồi gật đầu. Lập tức, linh hồn trắng vĩ đại lướt thật nhanh trong vũ trụ, qua đường thông đạo đặc biệt được tạo ra bởi một trong những Đấng Sáng tạo, nó như một cầu trượt nước trong công viên nước, hoặc có đoạn như một đường hầm của tàu siêu tốc. Linh hồn trắng vĩ đại rơi tõm vào trong một chiếc hồ rộng mênh mông, màu trắng sữa, nơi đây đã trôi lững lờ rất nhiều linh hồn hành tinh, linh hồn siêu hành tinh, linh hồn hệ vũ trụ khác. Nơi đây giống như cái ao luân hồi của những đại đại tinh thần. Linh hồn trắng vĩ đại này rơi vào trong hồ, lặn xuống, gột rửa, và trở thành một linh hồn trẻ tuổi – một linh hồn nam hiền lành, bao dung, rộng mở, khoáng đạt – đó chính là Mặt Trời của Thái dương hệ.

Rồi khoảng đen mông lung, chưa có gì trước kia, vẫn có rất nhiều các Đấng Sáng tạo đang đứng chờ đợi sự ra đời của Thái dương hệ, linh hồn Mặt trời lao đến như một tia chớp, rơi vào đúng điểm đã được tính toán và sắp đặt sẵn, tâm của hệ vũ trụ mới. Đúng vào điểm đó, vào thời khắc đó, linh hồn Mặt trời đã đến nơi, đã nhập vào Thái dương hệ. Một hệ vũ trụ mới, Thái dương hệ, từ nay sẽ thành hình. Các Đấng Sáng tạo như thở phào, họ gật gù, rồi lần lượt rời đi. Trọng trách sáng tạo Thái dương hệ, từ nay đặt lên vai linh hồn Mặt trời.

Vật chất thành hình

Mặt Trời đầu tiên tạo ra một lớp vỏ lớn màu vàng cam. Rồi từng lớp vật chất được thu hút đến, cuồn cuộn bao quanh lõi, không ngừng kết hợp, biến đổi, kể cả những vụ nổ lớn nhỏ để tạo thành “thân xác” của Mặt Trời.

Ở chếch phía bên kia, cách khá xa Mặt Trời, cũng trong vùng đen sâu thẳm sẽ là Thái dương hệ, đã có một linh hồn hành tinh đặt ở đó sẵn, còn trước khi linh hồn Mặt Trời bay vào. Linh hồn hành tinh Vulcan, đến từ chòm sao Vulcan mà mang theo tất cả những thiết kế, trải nghiệm của chòm sao gốc. Vulcan đến để mang theo những cấu trúc, những thông tin giúp đỡ cho các hành tinh khác sẽ xuất hiện trong hệ của Mặt Trời. Linh hồn Vulcan đang ở đó, kiên nhẫn chờ đợi người cha nuôi cho mình một thân xác mới để chính thức đầu thai nơi đây.

Đã đến lúc, Mặt Trời lấy năng lượng từ lõi của mình để tạo ra Vulcan, đứa con nuôi được hình thành, mang màu sắc lấp lánh, sáng chói từ chòm sao gốc của mình. Mặt Trời hài lòng ngắm nhìn đứa con nuôi, thì bỗng đâu có một thiên thạch cực lớn bay ngang qua, và va chạm mạnh vào Mặt Trời. Vừa mới “sinh con”, Mặt Trời đã bị một cú chạm nảy lửa, khiến Mặt Trời quay nhanh hơn, những trải nghiệm chuyển hướng sang sâu sắc và đa dạng, đa màu hơn. Rồi thể vật lý đã lành, để lại một vết nứt khá lớn trên bề mặt, và cả vết sẹo trên các thể cao hơn. Vụ va chạm này cũng là một phần trong thiết kế, cho sứ mệnh của Mặt Trời là tạo ra Thái dương hệ nhiều trải nghiệm đa dạng, phiêu lưu, sâu sắc (Rainbow).

Những đứa con của Mặt Trời:

Những đứa con tiếp tục được sinh ra, luôn luôn được lấy năng lượng từ lõi của cha Mặt Trời. Đó là sự kết nối thiêng liêng, khiến tinh thần, bản chất của Mặt Trời luôn có trong những đứa con, và tất cả những gì các con có, đều sẽ được ghi nhận lại trong trường năng lượng của Mặt Trời.

Lượt con thứ nhất:

Sao Thủy là cô con gái cả, được tạo ra vô cùng đơn giản, với hai màu xanh dương và nâu. Cô con gái có một lớp sương mù che mờ, cô dễ bị u mê. Là sáng tạo đầu tiên của Mặt trời nên cô như đứa con bị lỗi, kiểu đích thị một cô nàng chân đất mắt toét. Hiện tại cô đang cố gắng lột xác để cải hóa lớp nâu, giữ lại màu xanh dương nhạt. Ngay khi Sao Thủy sinh ra đã thấy linh hồn Sao Hỏa đứng ở tâm mặt trời, nhấp nha nhấp nhổm mong ngày đầu thai cùng với Sao Thủy.

Sau khi ngắm nhìn Sao Thủy, dẫu vẫn đầy yêu thương, nhưng Mặt Trời mong muốn tạo ra một đứa con xinh đẹp và sang cả hơn. Vì thế, đứa con trai thứ hai là sao Kim được lấy mô hình từ Vulcan. Đứa con trai Sao Kim ra đời với màu vàng kim lấp lánh và quá cao sang, lại đầy lý tính. Sao Kim nhìn lấp lánh như một đứa con trong lồng kính. Quá hoàn thiện, toàn mỹ, song lại mang tính cách hơi xa lạ so với Thái dương hệ non trẻ. Bởi các hành tinh sinh ra trong Thái dương hệ thì cần rất nhiều bài học để trưởng thành, thay vì sinh ra đã lên 5D như thế!

Đứa con thứ ba, Trái Đất được sinh ra vào một ngày dông bão, lại mang đầy kỳ vọng của Mặt Trời – vừa tạo ra đứa con đẹp hơn Sao Thủy, vừa phù hợp với Thái dương hệ non trẻ hơn. Vì thế, Trái Đất sinh ra đã là một hành tinh thật đặc biệt, chứa đựng nhiều tình cảm được đẩy đến tận cùng. Ban đầu, Trái Đất có màu nâu đen và nổi lên lấm chấm những hạt nhiều màu khác. Mới sinh ra, Trái Đất không hề đẹp, song đứa con gái này càng lớn càng đẹp, càng nữ tính. Đấy là nhờ sự bao dung của Trái Đất, sẵn sàng đón nhận bất kỳ ai. Rồi từ đó, Trái Đất lấy trải nghiệm của tất cả các cư dân từ các hành tinh khác. Trái Đất là linh hồn kết đôi với Sao Kim. Tuy nhiên, vì đứa con gái này học hỏi, hoà hợp với quá nhiều cư dân đến từ nhiều hệ vũ trụ khác, cứ như đứa con gái học ở trường quốc tế, đôi khi về nhà nói chuyện với cha già ở quê, Cha Mặt Trời không hiểu con gái Trái Đất cho lắm.

Sau Trái Đất, Mặt Trời thích đứa con này vô cùng nên tiếp tục tạo ra Sao Hoả cùng kiểu dạng với Trái Đất, với dự tính đây sẽ là đứa con cuối cùng. Sao Hoả màu đỏ, tính nam, kết đôi với sao Thủy. Cha Mặt trời những mong Sao Hoả là một thằng con trai mạnh mẽ, song đứa con này sinh ra lại khá nhút nhát.

Sau một thời gian, Mặt Trời lại tiếp tục có hứng thú sáng tạo thêm lượt con thứ hai, tất cả đều lấy cảm hứng từ Trái Đất.

Lượt con thứ hai:

Đứa con thứ năm chính là Maldek. Đây là hành tinh đa dạng, là bản sao tính nam của Trái Đất. Khi mới sinh ra, Maldek là đứa con cưng của Mặt Trời. Tuy nhiên, sinh ra trong sự đa dạng mà còn mang tính nam, chứ không bao dung đến trung dung như Trái Đất, nên Maldek dễ bị tự phân mảnh đến xé nát hành tinh. Và điều đó đã xảy ra, cũng chính là sự kiện trọng tâm của cuốn sách này. Ngay sau khi bị nổ tung, linh hồn hành tinh Maldek đã bay ngay về lại tâm Mặt Trời, và đang đợi đến ngày được tái đầu thai cũng vào Thái dương hệ. Có thể đến khi các hành tinh còn lại đã thăng lên hết, thì Maldek mới được tái đầu thai, và có thể sẽ chỉ là một hành tinh nhỏ bé.

Đứa con thứ sáu, Sao Mộc được sinh ra thật to lớn, mang năng lượng nhẹ nhàng, dễ chịu, màu xanh lá nhạt và vàng nhạt. Đây là một đứa con trai thật điềm tĩnh và hiền lành.

Đứa con thứ bảy, tiếp tục là con trai, Sao Thổ. Đây tiếp tục là một đứa con trai to lớn, có tính kết nối hơn cả Sao Mộc, có màu vàng đất. Sự sống ở Sao Thổ phần lớn ở dưới đất.

Sau Sao Thổ, Mặt Trời quay lại nghỉ ngơi, nhìn ngắm những đứa con, nay đang bận rộn tạo hình, biến đổi, học hỏi, trải nghiệm và lớn lên. Những trải nghiệm nhiều cung bậc của các đứa con lại khiến người cha thích thú, và quyết định sinh tiếp lượt con thứ ba.

Lượt con thứ ba:

Những đứa con này kết hợp Trái Đất và Sao Kim, có thể gọi là những đứa con có vẻ đẹp lộng lẫy nhất.

Đứa con thứ tám, là Sao Thiên Vương. Đứa con gái có một lớp bọc bên ngoài màu vàng kim. Không quá kiêu kỳ như Sao Kim, song Sao Thiên Vương mang một vẻ đẹp khôn khéo, và cá tính lanh lẹ hơn các anh chị trước của mình.

Đứa con thứ chín là Sao Hải Vương, một đứa con gái đẹp nhã nhặn, đầy nữ tính, có màu lòng tôm (vàng hồng).

Đứa con thứ mười là Sao chổi Nibiru. Đây là cô con gái đẹp lộng lẫy nhất và được Mặt Trời cưng chiều nhất.

Đứa con thứ mười một là Sao chổi Lyra. Đây là đứa con trai đẹp nhất. Sao Lyra cũng như đứa con nghịch tử, có kết nối với hành tinh gốc hơn với cha đẻ Mặt Trời ở Thái dương hệ. Cha Mặt Trời vừa yêu vừa hơi ngán ngại đứa con hoang tàng này.

Đứa con thứ mười hai là Sao Diêm Vương. Con trai út được tạo ra hơi giống Maldek, đẹp và được yêu quý.

Vành đai Keple: chính là phần còn lại của lớp vỏ cứng màu cam ban đầu của Mặt Trời.

Sau đứa con thứ mười hai, Mặt Trời dành thời gian nghỉ ngơi. Nhưng Cha Mặt Trời có thể sau út còn có út thêm, út nữa, út rốt không chừng. Sau này, có thể sẽ có các hành tinh nhỏ hơn hình thành như Proton.

Tương lai của Thái dương hệ là các hành tinh sẽ lần lượt thăng lên, như một trận bắn pháo hoa liên hoàn. Hết bông hoa này nở sẽ đến bông hoa khác nở.

Môi trường yêu thích của Thái dương hệ:

Trong căn phòng của Mặt trời, có bản liệt kê những kiểu trải nghiệm nơi đây. Có rất nhiều nhưng sau đây là những gạch đầu dòng căn bản:

– Đa dạng: đa màu, đa cực, đa tầng

– Cách hợp tác, kết nhóm – đội: vùng tụ năng lượng, để dễ nói chuyện nhiều tầng. Dễ thức tỉnh nhưng cũng dễ bị chìm đắm, không tỉnh. Tụ năng lượng rất sâu, xoáy lôi trải nghiệm lập đi lập lại.

– Sự khốc liệt: tột cùng của cảm giác, cả sung sướng lẫn đau đớn (cực đoan về biên độ).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *