Hồng cầu – Cảm tử quân

Nội dung lớp Thiền Vortex – Thiền về tế bào – Những gì giết chết chúng ta?
Thiền tế bào, lớp thiền Vortex của cô giáo Huong Class, có một số hình ảnh hiện ra khá hài hước (có thể vì mình đang tưng tửng), song nó khiến mình suy ngẫm không ít.
Làm bạn tế bào (máu), sinh ra ở tuỷ xương. Các bạn sinh ra như giọt ngọc của trời, rồi vội vã trôi ra ngoài đi làm nhiệm vụ. Thế nhưng những chuyến tàu ngày càng phải hối hả, vì tế bào hi sinh vì nhiệm vụ ngày càng nhiều. Cơ thể mệt mỏi vẫn phải gồng lên tiếp tục phụng sự Thượng đế là chúng ta.
Tế bào máu vào tim, như “máu chảy về tim”, tay bắt mặt mừng. Từ những bạn tế bào mới sinh còn sáng loáng, tinh tươm, tinh thần thì tuỳ thuộc khi sinh ra Thượng đế chúng ta vui hay buồn, hy vọng hay thất vọng. Tuy nhiên, có những lúc trái tim chúng ta thắt lại vì buồn đau, song đặc biệt là khi chúng ta căm hờn, ghét bỏ, giận dữ, thì bạn tế bào bị bóp chẹt và chết không kịp ngáp …
Làm bạn tế bào, đi lên vùng miệng. Cảnh mở ra y chang một bộ phim hoạt hình (bạn có thể tưởng tượng phim Minion cho nó đơn giản). Những thần dân nhỏ xíu (tế bào các loại) hớn hở đi ra khi vòm miệng như một cái hang mở ra. Ánh sáng chói lọi tràn vào, dường như trong tâm hồn chúng còn ngân nga khúc Thánh ca, ca ngợi Thượng Đế (là chính thân thể mà chúng đang phụng sự). Trong chớp mắt, hàng loạt thứ đổ vào (thức ăn, nước uống …) và tự dưng những đứa sùng kính nhất, chạy ra nhanh nhất, chết ngả rạp. Những đứa còn lại, ngơ ngác, rồi vội mặc áo giáp, chạy tới những “người khách”, tưởng là mang lại nguồn sống (dưỡng chất), ngờ đâu lại mang lại hoá chất giết chết chúng. Chúng đứng xung quanh, bàn tán, rồi làm việc bận rộn nghiêm túc, và Đời là thế …
Làm bạn tế bào, đi lên vùng não. Cả vùng đầu như một ngôi đền thiêng liêng, vòm cao và rộng, cũng ngân nga âm nhạc, tất cả làm việc cần mẫn và vui sướng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ, bộ não có thể chia làm 3 tầng (về tâm thức, hình ảnh biểu tượng, dĩ nhiên). Những ý tưởng cao đẹp là những phần bay bổng, trắng ngần, chẳng khác gì cánh thiên thần, màu vàng kim trong sáng láng. Tầng giữa, những suy nghĩ “cơm áo gạo tiền”, bận rộn, liên tục không bao giờ hết, có phần đơn điệu, và những tế bào ở đây dần dần bị cứng lại, già đi. Tầng cuối, xin chào, nơi của những suy nghĩ quay cuồng với phim porn, ma tuý, chơi bời cho sướng, ăn uống cho thoả miệng. Nơi ban đầu tưởng là màu sắc đậm đặc nhất, song chúng loé lên tạm thời rồi tắt ngóm, để lại lớp cặn xám đen, bám rất chắc như muội than trộn dầu mỡ trong bếp, bao phủ những tế bào, và làm chúng chết ngóm rất nhanh, chết rồi cũng không phân huỷ đi đâu được, tạo thành lớp cặn nặng nề. Chúng tích tụ dần dần và chiếm thể tích của bộ não nhanh chóng. Vì tầng thấp nhất là tầng dễ đến nhất.
Vâng, xin chúc mừng! Trái Đất, dù bạn có tin hay không, có tinh thần, ý chí riêng. Dù với tình yêu vô điều kiện, lòng bao dung không giới hạn. Song Trái Đất đã quyết định “thăng lên” một tầng tâm thức mới. Trước mỗi đổi thay, là đáy của hình sin, là những đau thương lộ lên tầng mặt. Những vết thương trên Trái Đất sẽ lành, và Mẹ sẽ thăng lên. Đi cùng Mẹ hay ở lại với những thói quen dễ chịu cho riêng bản thân, hoàn toàn là lựa chọn của bạn. Không có đúng – sai, chỉ là lựa chọn của bạn có dành cho sự phát triển của chính linh hồn bạn hay không?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *