Anh Khai Sáng và chú Rồng Ferdinand – 23.01.2016

 

 

Cuộc đời này thấy trong buổi đặt tay.

Ở trong rừng, có một cậu bé tròn trĩnh, dễ thương, có một chú rồng xanh lá cũng rất dễ thương. Chú rồng có màu xanh của cây, có 2 đường màu vàng viền dọc chỗ lườn, quanh bụng. Chú rồng cũng tròn trĩnh như chủ vậy. Và tính tình cả hai cũng giống nhau. Thay vì thời đấy, rồng phải học phun lửa cho nhuyễn, người phải học làm lính cho chiến, thì cặp người và rồng này hết sức hiền lành, chỉ thích ở quanh cây cối, thích ăn và vui vẻ thôi.

 

Thế là xảy ra cảnh tức cười, cứ đến giờ học là anh Sáng lăng quăng đi kiếm chỗ trốn dưới đất, rồng cũng kiếm chỗ trốn. Song rồng to quá, chả biết trốn ở đâu cho kín. Nó nảy ý định bay lên tít ngọn cây cao, rồi ngồi thu lu trên ấy. Được mỗi một tí, cành cây trên cùng kêu răng rắc, rồi con rồng cứ thế mà cái đít tròn tụt xuống lục cục, lạch cạch làm gãy hết cành này đến cành kia, làm một cú trượt từng nấc xuống, rồi rơi ịch xuống gốc cây. Anh Sáng vội lịch bịch chạy ra đỡ bạn. Còn Cà và chú rồng tía của Cà đứng cười sằng sặc. Cứ như thế, Cà và rồng tía, cùng anh Sáng và rồng xanh lớn lên cùng nhau. Ngoài chuyện cười anh như thế, Cà vẫn rất yêu mến anh. Người và rồng quấn quýt nhau mỗi ngày.

 

Càng lớn, anh Sáng và rồng xanh càng chỉ quẩn quanh ngôi làng và khu rừng. Anh Sáng bắt đầu trồng cây, chăm sóc cây, trồng lương thực, nấu ăn và bào chế thuốc. Thấy cảnh anh đang pha chế thuốc trong cái vạc thật lớn. Đang hăng say đổ thứ nọ thứ kia vào vạc, nó nổ cái đùng, bốc khói đen nhẻm mặt anh. Cà và rồng tía đứng ngoài trong thấy lại ôm bụng cười sằng sặc.

 

Thế nhưng, ngày qua ngày, rồi Cà tự hỏi, thật ra Cà có vai trò gì? Vì xem ra, anh Sáng và chú rồng của anh mới tỏ ra thật có ích. Họ là năng lượng dưỡng nuôi cho cây cối xanh tươi, lo cái ăn, lo cho mọi người khoẻ mạnh. Chỉ có Cà cứ cưỡi rồng bay đó bay đây, trở về nhà chỉ vác bụng vô ăn. Thế thì loáng thoáng thấy như Cà mang hạt giống về cho anh trồng. Chẳng biết có phải vì đang đói bụng, Cà thấy cảnh mình vừa đi về, ngó qua cửa sổ thấy anh Sáng đang múc đồ ăn ra bát gỗ to bằng muỗng gỗ to. Chả thấy rõ được món gì, mùi vị gì, chỉ biết Cà nuốt nước miếng ừng ực vì biết nó rất ngon hihi.

 

Thấy cảnh Cà ngồi dựa vào anh Sáng, cả hai ngắm hoàng hôn. 2 chú rồng cũng đứng tựa vào nhau. Yên bình lắm! Thấy rằng, cả hai, mỗi người một trách nhiệm, nghĩa vụ riêng, cuộc sống thật êm ả. Càng lớn, Cà và rồng tía của Cà càng yêu mến, càng tựa vào anh Sáng và rồng xanh của anh. Anh Sáng không thích đánh đấm, rồng xanh không thích phun lửa, song họ lại chính là năng lượng cho mọi thứ tốt tươi.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *