Thiền ánh sáng – Màu chàm và tím

Thiền ánh sáng – Chàm và Tím – 25.09.2016 – Người dẫn thiền: Golden Cloud

Ấn tượng chung: rất thú vị, có thể vì lâu không thiền timeline nên thiền ánh sáng hôm nay lại ra nhiều tiền kiếp.

Ánh sáng chàm:

Với một người màu cam pha xanh lá, thì thiền màu chàm là trải nghiệm đặc biệt. Đời này vốn ghét chàm, và đã có va chạm với người màu chàm đem lại ấn tượng không hay.

Tuy nhiên, bản thân lại được sinh ra ở Đà Lạt, thành phố có màu chàm, đã đi học 2 năm ở Ấn Độ, đất nước có màu chàm. Cũng tự hỏi liệu trong các người yêu cũ có ai màu chàm không? Và mình cũng thích, rất thích màu xanh chàm của nước biển lẫn màu chàm của vùng sơn cước.

Vào thiền, khi được dẫn vào vùng biển màu chàm, lập tức vẫy vùng trong vùng nước đó. Thậm chí cảm thấy người mình lớn lên, như tan ra thành một sinh vật lớn màu chàm, với 2 tay và 2 chân là các dải màu chàm như nước, như mây (nghĩ cũng có hơi ảnh hưởng hình ảnh nàng tiên cá đang dịch trong truyện). Nghĩ đến nàng tiên cá thì thấy hình ảnh nàng tiên cá nhe răng ra và tức khắc khuôn mặt xinh đẹp hiện hình thành quỷ sứ. Thế là niệm cho những ý nghĩ tiêu cực và năng lượng tiêu cực được buông bỏ, trở lại cảm giác nhẹ nhàng trải nghiệm những gì tích cực của màu chàm: sùng tín, dâng hiến, yêu thương và tin tưởng hết lòng. Thấy thầy Jesus, trong hình ảnh mình thuờng thấy. Thầy mặc bộ trang phục trắng rộng, tóc thầy dợn sóng, gương mặt đầy tình yêu thương. Lần này mình có cảm giác đầy tình yêu thương và gần gũi.

Vừa gần hết đoạn dẫn thiền, thì cũng chợt nghĩ đến việc màu chàm đâu phải chỉ có ở dưới nước biển sâu, còn có ở vùng núi non, sơn lam chướng khí mà.

Và lập tức trôi vào trong một cảnh núi non xanh ngắt, hướng nhìn từ trên đỉnh núi với mây trắng vắt ngang như chiếc khăn voan mờ ảo. Mình là một vị sư để thân trên trần, ngồi thiền trên đỉnh núi. Chịu đựng sương gió, giá lạnh, như một biện pháp để mau chóng đạt đạo. Vị sư có khuôn mặt sáng sủa, đôi mắt sáng, tâm sáng và đầy quyết tâm, thân hình gầy nhưng săn chắc. Tâm hiện tại tự hỏi tại sao tu lại phải chọn tu khổ hạnh vậy, phải chăng vì tư tưởng gốc “đời là bể khổ” nên phải khổ mới đạt đạo? Miên man trong suy nghĩ như muốn làm cho cân bằng lại trải nghiệm, thấy thoang thoáng nhiều hình ảnh không rõ, như thấy sư phụ đã mất và một lời hứa với thầy, những quyết tâm hướng lên trên trời của người sư trẻ. Cũng không rõ kết quả sau này của anh ấy ra sao, có lẽ điều quan trọng là anh ấy đã quyết tâm và trải nghiệm hết mình với niềm tin của mình. Khi mất, anh nằm thanh thản, linh hồn thoát ra ở đỉnh đầu. Thấy hình ảnh anh tập võ trong rừng, thân thể nhẹ nhàng, thủ pháp nhanh nhẹn, song không hề vướng chút ác khí và bạo lực. Thấy hình ảnh có một lần anh gặp hổ, anh đứng bình tĩnh trước con hổ, rồi con hổ đến tựa vào người anh. Cả hai ôm nhau đầy tình yêu thương.

Tiếp đến một đời khác, mình là một cô gái Ấn cực kỳ xinh đẹp, người đeo đầy các loại trang sức, mặc bộ saree đỏ thắm, môi cũng đỏ thắm, mắt to đen, lông mi rợp, tóc đen và dày. Trang sức cô đeo lấp lánh vàng và bạc khắp nơi, trên đầu, khoen mũi, đính hạt giữa trán, vòng trên cổ, trên tay, trên chân. Cô đẹp và thuỳ mị. Cô yêu một anh chàng cũng đẹp trai và cũng phục sức lộng lẫy không kém. Tuy nhiên, có vẻ như anh và cô đã không được phép để mà yêu nhau, lấy nhau trong thời kỳ đó, có thể là về cấp bậc xã hội, hoặc về tôn giáo. Thấy cảnh anh đang đứng cạnh cô, cô tựa vào người anh. Anh đưa một bàn tay ôm lấy bên má cô. Rồi rất nhanh, anh đưa tay, tay anh rướm máu của cô, còn cô thì từ từ gục xuống, vẫn tựa đầu và má vào người anh. Có vẻ là anh đã dùng dao sắc cứa vào cổ cô. Sau đó, dường như anh cũng tự tử chết. Linh hồn của hai người bay lên cao (khi thân thể 2 người vẫn tựa vào nhau trong tư thế đứng), khi bay lên 2 linh hồn vẫn quấn vào nhau rồi bay thẳng đứng lên trời. Có vẻ đời đó linh hồn cô màu chàm còn linh hồn anh màu cam. Anh chính là cha của CC trong đời này. Đời hiện tại anh chọn làm màu cham, còn cô (Carrot) chọn màu cam, có vẻ như để đổi lại trải nghiệm của đời đó. Đời hiện tại anh tin vào tôn giáo của anh (đạo Hồi, lại là đạo đang xung khắc dữ dội với đạo Ấn giáo mà anh mang đời đó ở quê hương đời hiện tại của anh), còn cô thì tin vào tình yêu và muốn sống theo tình yêu. Không hiểu những gì 2 người làm ở đời hiện tại đã cân nghiệp lại cho tiền kiếp vừa thấy này hay không?

Liên tiếp một số tiền kiếp khác cũng là màu chàm của Carrot. Có vài đời cũng ở Ấn Độ: làm nữ tu sĩ trong một giáo phái, theo trang phục thì có lẽ là Ấn giáo, bị sư phụ cũng hành hạ đủ điều, thậm chí là đánh đập. Song nữ tu này vẫn một lòng một dạ tin tưởng theo đạo (nghĩa là không hề oán hận khi bị thầy la quát, đánh đập). Xem cảm nhận của cô ấy thì có vẻ là không hề thấy khổ, chỉ thấy cô rất hiền, cam chịu và hết lòng hiến dâng cho đạo mà cô tin. Có đời phụng sự cho thủ lĩnh chiến tranh, thậm chí là theo đạo giáo không chính thống, có vì lòng tin mà hành hạ người khác, thậm chí như làm phù thuỷ. Những đời có thể gọi là “làm chuyện xấu” thì không thấy rõ, cảm nhận đời đó không hề thấy mình làm điều xấu, mà hoàn toàn lạ phụng sự đức tin của chính mình đời đó. Cũng có thể các đời này đã được phần nào chữa lành trong buổi thiền tha thứ chăng? Hôm nay xem trong trạng thái chỉ hơi buồn buồn, với tình thương và tuân thủ sâu sắc, không hề hối hận, trách cứ hay lỗi phải gì.

Ánh sáng tím:

Lớp học đầu tiên về tâm linh của Carrot là học về Ánh sáng tím, và thời điểm đó có người đã khẳng định Carrot có màu sắc linh hồn là tím. Trong quá trình thiền cũng thấy bản thân có nhiều đời mang màu tím, phần nhiều làm về huyền thuật.

Dẫn thiền về một vườn hoa lavender, Carrot cũng thấy mình chìm ngập trong sắc tím, sau đó là một sắc tím đậm hơn, lan toả và mềm mại hơn nữa. Sau đó thấy mình lại vào 2 tiền kiếp, có lẽ phần nhiều là xanh tím.

Tiền kiếp đầu tiên lại là một cô gái đẹp không tưởng được. Tóc vấn cầu kỳ kiểu châu Á, mặc áo lụa trắng thướt tha. Cô đẹp từ vẻ ngoài đến cử chỉ, dáng đi, giỏi đều cầm kỳ thi hoạ, thơ văn. Cô hoàn thiện, hoàn mỹ và luôn hướng đến sự cân bằng cao nhất. Rồi cô lấy chồng, một người chồng môn đăng hộ đối theo sự sắp đặt của gia đình. Khổ thay, chồng cô hơi xấu trai. Mà thời đó, xấu trai thì biết làm sao mà cải thiện. Và thế là cô khổ sở tìm mọi cách để giúp chồng đạt đến sự hoàn thiện, cân bằng hoàn hảo mà cô muốn. Ôi chao, cô loay hoay trong sự cầu toàn của màu tím đó.

Vài tiền kiếp sau nữa chỉ thấy loáng thoáng và đã quên mất chi tiết cụ thể, song xem ra cũng là những cuộc đời bị dính mắc vào sự cầu toàn, nên không đạt được đến hạnh phúc lẽ ra sẽ có nếu bản thân sống thoải mái và buông bỏ nhiều hơn.

Cuối buổi thiền, nhìn thấy thầy Saint Germain. Rõ là khi đó thầy dặn dò cũng vài điều, thế mà đến giờ chỉ nhớ mỗi điều thầy nói người đàn ông của mình sẽ đến trong vòng năm nay. Tuy nhiên, có giữ được người đó hay không là việc mình có học được bài học để không cố quản lý, kiểm soát người đó hay không? Ngẫm lại thì cũng có liên quan đến màu tím muốn kiểm soát của mình.

(Về thực tế thì người đàn ông của mình vẫn chưa đến, có thể mình chưa cân bằng đủ để đón anh ấy… Hoặc anh ấy sẽ đến theo một cách khác, không phải là anh yêu chẳng hạn).

 

 

4 thoughts on “Thiền ánh sáng – Màu chàm và tím”

  1. Nguyễn thịnh

    Khi thiền em cũng hay thấy màu xanh lam, nó có khi là 1 mảng màu, có khi lại là 1 đườ ng ống kiểu tinh thể ở vách màu xanh lam ấy. Có lúc thì thấy nhiều mảng màu xanh lá cũng khá to và đậm… đó là gì vậy chị

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *