Thầy Clive Minton

Thầy Clive sang dạy Etheric Massage, bộ môn chỉ Anthroposophy mới có. Dịch ra nó hơi ngộ mà lúc nghe một bạn trị liệu trả lời “ờ, cũng được, mình cũng đi mát xa nhiều rồi mà!” tự dưng mình buồn ghê cơ. Etheric Massage dịch ra là massage thể phách (thể sức sống) song khi làm, bằng những động tác đi theo các hình dạng (bên cạnh day, ấn, khi xoa sẽ chuyển động theo các hình dạng – tròn – xoắn ốc, hình vô cực…). Điều quan trọng là các động tác này sẽ tác động sâu vào bên trong, nhất là đến các chất dịch lỏng (fluid) và khiến chúng chuyển động thay vì tắc nghẽn.

Thầy Clive trước kia từng nghiên cứu và thực hành châm cứu mấy mươi năm. Thêm mấy mươi năm thực hành, dạy Etheric Massage chắc đủ để thầy đi vòng tròn ấm áp quanh bạn cũng đủ giúp bạn an ổn.

Bài giảng chung của thầy ở hội thảo toàn quốc vừa nhẹ nhàng vừa hài hước vừa sâu sắc. Kiểu như là “có 2 độ tuổi mà ít được thấu hiểu: đó là tuổi già như tôi và tuổi nhỏ. Chúng tôi thì không buồn nói nữa còn các bạn nhỏ thì chưa biết cách nói ra.”

Buổi diễn văn nghệ có thầy cổ vũ nhiệt tình cả tay và chân đưa theo nhịp, trông thầy thật sự trẻ trung và gần gũi.

Hôm nay mình dịch buổi trị liệu cho thầy. Kinh nghiệm dịch nhiều buổi trị liệu chữa lành lẫn chính mình chữa lành cho mình nhận thấy được sự nhạy cảm và thấu hiểu lớn lao của thầy. Có khi thật sự là lời ít ý nhiều mà có khi lời khuyên đó một thởi gian sau bạn mới có thể vỡ lẽ mà tin tưởng.

Song ấn tượng nhất vẫn là khi thầy bắt tay vào trị liệu. Động tác của thầy như nước chảy mây trôi, dòng năng lượng chảy tràn, luân chuyển vô củng đẹp. Khi đó mình thật sự cảm động như nhìn một nghệ sĩ đang chơi nhạc, đang sáng tác, đang sáng tạo mà đối tượng sáng tạo ở đây là năng lượng tương tác giữa của thầy, vũ trụ và người được trị liệu.

Tự dưng nghĩ muốn lại massage cho con mình ghê!

Đây là lúc cuối giờ, mình còn mệt nhoài mà thầy lại ra giúp dọn dẹp nè.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *