KỆ MỊA THIÊN HẠ

Chủ đề của buổi thiền của Nhóm chữa lành ngày 01.12.2020.

Đó là câu nói đùa, còn câu thật là: KẾT NỐI VỚI HS CỦA MÌNH – Kết nối với chính mình, bản thể của mình. Khi kết nối với bản thân, sẽ hiểu bản thân, thì sẽ không bị lăn tăn vì thiên hạ. Thiên hạ nghĩ gì kệ họ. Mình không sống để được khen hay buồn khi bị chê. Sỹ diện không tồn tại nữa.

Biểu hiện của việc lo nghĩ mọi người nghĩ gì về mình có rất nhiều phiên bản:

– Ngoài mặt vui tươi, nghĩ mình vui mà, ổn mà, song mọi người nói quá đi. Mà mỗi lần mọi người nói, mình tỏ vẻ mình ổn, mà thiệt ra mình khó chịu lắm. Đó là bởi vì mình còn chưa chắc điều mình muốn có đúng không? Và ẩn sâu bên trong là về vấn đề đó mình còn có nỗi đau cần chữa lành.

– Mình chật vật sống cho vừa lòng mọi người. Thấy mình làm hết công sức mà sao vẫn bị hiểu lầm. Mỗi lần bị hiểu lầm, lại cố sống tốt hơn để chứng minh là họ hiểu lầm rồi. Cứ loay hoay khổ sở như vậy. Câu hỏi là “Ủa lan quyên gì? Ai thương mình, hiểu mình thì tự dưng sẽ hiểu, sẽ thương. Còn ai hay phê bình hoặc như mình nghĩ là hiểu lầm mình thì mình làm gì họ cũng hiểu lầm, cũng phê bình hà! Vậy thì cứ sống đúng bản chất của mình đi, phải khỏe hơn không?”

– Mình có một điểm yếu, điểm mù, khả năng bẩm sinh dở. Thế nên tìm mọi cách né tránh, lấp liếm. Bung ở điểm mạnh để che giấu điểm yếu. Khổ một nỗi, đời sẽ đưa đẩy để mình cứ mấp mé phải làm cái mình yếu. Mình khốn khổ sợ mọi người nhìn thấy điểm yếu rồi chê cười mình. Vậy sao không thử một lần nhảy vào làm cái điểm yếu của mình đi. Không chết đâu mà sợ! Mà cái gì không giết được mình thì làm mình mạnh hơn. Và mọi người cười hihi haha mấy ngày, song đến lúc thấy mình can đảm làm điều mình yếu, không dấu diếm nữa, thì sẽ hiểu và thương mình (nếu họ thương mình). Còn người không thương mình khỏi bàn đi! Mình làm gì cũng vậy hà! Và một khi thử làm điều mình yếu, thì đến lúc cũng làm được, không xuất sắc nhưng không mù nó nữa. Thế là bản thân mình sẽ tự tin hơn.

– Mình không tự tin, thế là mình phải tỏ ra đạo mạo, xa cách, so deep, học thật nhiều. Sao không thử một lần transparent, trong suốt, có gì thể hiện ra cái đó. Khi bạn có thể nói “Tôi không tự tin” một cách không yếu hèn, đó chính là một cách sống thật. Mình khỏe hẳn mà mọi người xung quanh cũng khỏe!

Cũng như buông xuống một gánh nặng thôi mà!

Giống như một cái cây, nó có mất thời gian bận tâm thiên hạ không thích cây dừa mà nó đổi thành cây xoài không? Cũng chả quan tâm thiên hạ đang muốn có cây cái mà nó làm cây đực. Ờ thì coi như sẽ bị chặt đi, bị tỉa đi, thì đã sao. Còn mỗi ngày sống, nó vẫn sẽ sống rực rỡ nhất như bản chất nó vốn là! Sống chân thành vậy nó khỏe lắm nha!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *