Ấn Độ – Thủ đô Delhi – tháng 8.2022

Ngày 23.8.2022, Minh cho bạn Táo đến Ấn Độ, và bạn ấy vẫn chưa hết choáng ngợp sau vài ngày đến Ấn.

Ấn Độ, đất nước của những phân cực kỳ lạ, đất nước của yêu hoặc ghét, chứ ít ai có thể đến Ấn mà tình cảm bình thường cho được.

Mình dành một ngày cho Táo thăm thú Delhi, vì thời gian hạn hẹp, chỉ đi được một vài nơi, chưa đi được tất cả các thắng cảnh của thủ đô Dehli. Tuy nhiên, một ngày cũng đủ cho những ấn tượng khó phai mờ. Ví dụ như với những kiến trúc độc đáo, giao thông lộn xộn, con người và món ăn đậm đặc bản sắc.

Khu lăng mộ Qutub Minar, các thức cột chạm khắc ‘rơi vãi’ khắp nơi, những dòng chữ như những hoa văn ấn tượng “leo” khắp các mảnh tường.

Lotus Temple là một nhà nguyện của đạo Công giáo. Phần lớn người hướng dẫn ở đây là tình nguyện viên. Tuy nhiên, cấu trúc khiến đã một bước vào hàng là không thể quay lui khiến nhiều người không thoải mái.

India Gate chỉ nhìn từ xa xôi, vì có lý do liên quan đến cái bụng đói.

Pháo đài Đỏ: Trời ơi là nó đẹp mà bụng càng đói nên đành ngắm chừng này thôi.

Và thế là đã ghé vào chợ ngay trước Red Fort là Chadni Chowk và ăn tạm mấy món cà ri. Chẳng biết món nào là món nào nên cứ chỉ đại thôi. Cảm nhận là món ven đường vỏn vẹn 25 rupee (khoảng 7k) cũng ngon không kém món trong quán chật chội giá gấp đôi, gấp ba. Trái cây thì không có mấy!

Old Delhi dĩ nhiên còn nhiều danh thắng khác, nhưng quả thật đi dưới nắng nóng và sự đông đúc này, cộng thêm không chủ động về ăn uống, khiến mẹ con mình quá mệt, nên không còn ham muốn đi ngắm thêm gì nữa. Đoạn đường về khách sạn gần sân bay xem ra khá xa. Vậy là hết một ngày.

Các bạn có thể tham khảo các điểm tham quan ở Delhi trước khi book 1 chiếc taxi đi cả ngày (mà theo mình là kinh tế nhất), qua các trang mạng quảng cáo du lịch. Câu chữ có thể nói quá, các bạn có thể xem qua hình ảnh của nơi đó để quyết định hành trình trước khi lên đường nha! Thường thì có khoảng 6 người đi (xe taxi 7 chỗ) thì sẽ tiết kiệm nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *